Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Quy định mới về thi bằng lái xe ô tô trong năm 2020 hay sự thay đổi luật mới từ 450 lên 600 câu về bằng lái xe ô tô là điều đang được đặc biệt quan tâm hiện nay. Trong bối cảnh các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, cùng với tình trạng mua bằng, bao đậu, chống trượt diễn ra tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô thì đây là việc làm cần thiết. Vậy, cụ thể những thay đổi và quy định mới về học lái xe ô tô năm 2020 là gì?

Theo quy định mới thi bằng lái xe sẽ khó hơn trước.

Có thể khẳng định được ngay một điều thi bằng lái xe ô tô sẽ ngày càng khó hơn, đó là điều chắc chắn. Sẽ không còn việc nộp hồ sơ dự thi để đó, 3 tháng sau ôn 1 2 tuần rồi xách xe đi thi lấy bằng. Việc học lý thuyết và thực hành lái xe hiện tại phải đảm bảo theo một quy trình nghiêm ngặt theo quy định. Các trung tâm đào tạo lái xe ô tô cũng sẽ chịu sự kiểm soát chặt chẽ hơn của tổng cục đường bộ việt nam.

Quy định mới về phần thi lý thuyết lái xe ô tô 2020.

Bộ câu hỏi sẽ được cập nhật mới đến 150% so với cũ. Cụ thể thì 450 câu hỏi lý thuyết áp dụng từ 2014 sẽ được thay th�� bằng bộ 600 câu. Chưa hết, trong bộ đề 600 câu hỏi sẽ bao gồm 60 câu hỏi “liệt”. Mỗi bài thi tùy theo hạng sẽ có khoảng 1 đến 3 câu hỏi liệt, chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi này, bài thi sẽ bị loại ngay. Số câu hỏi, số điểm thi đạt và thời gian làm bài thi cũng thay đổi theo từng hạng bằng lái xe như sau: 

Bằng B1 thời gian làm bài 18 phút, 30 câu hỏi, điểm yêu cầu 26/30.

Bằng B2 thời gian làm bài 20 phút, 36 câu hỏi, điểm yêu cầu 32/36.

Bằng C thời gian làm bài 22 phút, 40 câu hỏi, điểm yêu cầu 37/40.

Thay đổi quy định về phần thi thực hành sa hình lái xe ô tô.

Như chúng ta đều đã biết bài thi sa hình đã được nâng lên từ 10 lên 12 bài thi từ năm 2016, ví dụ điển hình như bài thi ghép ngang được thêm vào sát hạch tháng 7/2016, chỉ thêm bài đó thôi đã làm tỉ lệ thi đạt giảm xuống khá nhiều. Còn lần này, thay đổi chặt chẽ về chip chấm điểm tự động thì chúng ta có thể hiểu khó khăn như thế nào. Bài thi sa hình được đánh giá khó hơn 30-40%.

Một số lỗi trong bài thi sa hình nếu theo quy định cũ, chỉ bị trừ điểm. Thì theo quy định trong bài thi sa hình mới sẽ bị đánh trượt, tương tự như câu hỏi liệt trong bài thi lý thuyết vậy.

Cụ thể ví dụ như ở bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông, nếu đèn đỏ thí sinh không dừng thì sẽ chỉ bị trừ 5 điểm theo cách tính điểm cũ và vẫn có cơ hội đỗ. Còn với cách tính điểm mới, thí sinh sẽ bị truất quyền thi sát hạch ngay lập tức.

Hay một ví dụ khác, ở bài thi dừng xe khi có tín hiệu dừng khẩn cấp, như theo quy định cũ nếu bật tín hiệu khẩn cấp sai quy định sẽ trừ 10 điểm. Còn với cách tính điểm mới thì chúc bạn may mắn cho lần thi sau.

Ý nghĩa khi thay đổi quy định về việc thi bằng lái xe.

Chúng ta không quá khó hiểu về những thay đổi mới này. Tuy rằng những quy định mới sẽ làm tỷ lệ trượt tăng lên khá nhiều, đặc biệt là đối với những thí sinh không nghiêm. Nhưng nếu nhìn theo khía cạnh tích cực, những thay đổi trên là rất cần thiết, để loại bỏ đi những lái xe điên, hay lái xe thiếu văn hóa tham gia giao thông, ra đường gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác.

Những câu hỏi liệt và bài thi sa hình bị đánh trượt là hữu ích. Điều này gửi đi một thông điệp đến những người tham gia giao thông. Bài thi giống như thực tế, không được phép vượt đèn đỏ trong mọi tình huống, không được phép vượt đường sắt khi có tín hiệu dừng khẩn cấp, những lỗi đó có mức độ hiểm nguy rất cao nếu xảy ra ngoài đời thực.

Quy định mới học bằng lái xe ô tô có thực sự khiến việc học lái xe khó hơn hay không ?

Chắc chắn là Có, đặc biệt với những người học lái xe hời hợt, không nghiêm túc. Còn những thay đổi luật mới về bằng lái xe ô tô năm 2020 hiện nay không phải là vấn đề quá khó đối với những người thực sự cần thiết và có tâm khi lái xe. Nếu nhìn nhận một cách khách quan, quy định mới thi bằng tại Việt Nam hiện nay vẫn còn dễ hơn nhiều so với các nước đang phát triển.

Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc mình sẽ không thể thi bằng lái xe ô tô nếu chiếu theo bài thi mới. Chỉ cần bạn học với một sự tập trung, nghiêm túc thì những thay đổi luật về thi bằng lái xe ô tô sẽ không ảnh hưởng gì cả, mà thậm chí còn tốt cho mình khi được nâng cao chất lượng khi tham gia giao thông.

Đăng ký học lái xe cấp tốc ngay lúc này.Bài Viết Liên Quan:

Thi đường trường gắn chíp chấm điểm tự động.

Khóa học lái xe ô tô cấp tốc năm 2020.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155