Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Mẹo bài thi ghép ngang đạt điểm tuyệt đối, cách thực hiện mẹo khá đơn giản, nhưng nếu không nắm được nguyên tắc cơ bản cách thực hiện thì vấn đề lại trở nên khó khăn cho học viên trong phần thi này. Bài thi này được đánh giá là 1 trong 5 bài thi khó nhất trong phần thi sát hạch lái xe trong hình.

Có 2 cách thực hiện cho bài thi ghép ngang xe vào nơi đỗ, nhưng ở bài viết này chúng tôi xin gửi tới học viên học bằng lái xe ô tô cách thực hiện thông dụng nhất, và đã được thử nghiệm thực tế mẹo này tại rất nhiều sân sát hạch và lần nào chip cũng đều nhận bài tuyệt đối 100%.

* Mẹo bài thi tăng tốc, đảo số trên đường thằng (tăng đảo số).

Các Thao Tác Thực Hiện Bài Thi Ghép Ngang.

Cho xe di chuyển song song cửa chuồng ngang, nên để thân xe bên phải cách chuồng ngang từ 60 - 80cm là tốt nhất, sau đó chú ý cho xe di chuyển chậm lại, khi vai mình thẳng với điểm đã được đánh dấu trên vỉa ba toa thì dừng xe lại đánh hết lái sang trái tiến lên.

Đánh lái trái tiến lên tập trung quan sát vào gương bên trái, khi thân xe bên trái thẳng góc chữ A cuối chuồng ngang thì dừng lại, trả vô lăng thẳng lái và cho xe lùi xuống.

Khi xe lùi xuống, vẫn tập trung nhìn gương bên trái và nhìn vào phần bánh xe bên trái tiếp xúc với mặt đường, khi phần bánh xe này chạm vào vạch vàng ngay ở cửa chuồng ngang thì cho xe dừng lại, đánh hết vô lăng sang bên trái mắt nhìn về gương phải.

Mẹo Thực Hiện Bài Thi Ghép Ngang Đạt Điểm Tuyệt Đối 100%.

Cho xe tiếp tục lùi xuống, quan sát gương phải đến khi thân xe bên phải song song với vạch giới hạn (thường là vạch cao su tròn màu đen) thì dừng xe, trả thẳng vô lăng lùi xuống, khi bánh sau của xe đè lên vạch vàng sẽ phát ra tín hiệu "tu" là bạn đã hoàn thành bài thi.

Nhìn phương pháp thi khá đơn giản đúng không các bạn?. Nhưng bài này lại có 1 lỗi cơ bản mà học viên hay mắc phải như xe đã vào chuồng, bánh xe đã đè vào vạch vàng nhưng chip vẫn không nhận bài thi. Vậy, lý do gây ra lỗi này từ đâu?.

Cách Sửa Lỗi Không Nhận Bài Thi Ghép Ngang.

Khi ghép xe song song vào chuồng đè qua vạch vàng, mà chíp không nhận bài thi thì có 2 nguyên nhân, thân xe chưa song song với vạch giới hạn (chéo xe). Nhưng lỗi mà chip thường không nhận bài nhất là đỗ xe quá xa, sai quy định về khoảng cách (giới hạn 25cm). Như vậy, cách khắc phục là nên để thân xe bên phải hẹp ngay khi vào chuồng, thì sẽ dễ chỉnh hơn rất nhiều so với để rộng phần thân phải với vạch giới hạn.

Vậy, phải làm như thế nào để thân xe hẹp bên phải trước. Ngay ở bước số 3 nêu ở trên, khi đuôi xe lùi xuống sát vạch vàng ở cửa chuồng, thường học viên hay để bánh xe bên trái vừa chạm vạch vàng cửa chuồng là dừng ngay, nhưng để chắc chắn khi đánh vô lăng vào mà thân xe hẹp bên phải thì nên cho bánh xe bên trái đè hẳn lên vạch vàng cửa chuồng mới dừng lại, sau đó mới đánh hết lái trái lùi xe vào.

Khi đánh hết lái trái lùi xe vào chuồng, luôn quan sát bên phải vì kiểu gì bánh xe sau cũng sát vạch giới hạn. Nhìn gương phải, nếu bánh sau quá sát vạch giới hạn, thì dừng lại, trả thẳng vô lăng cho xe tiến lên, khi thấy phần bánh sau tiếp xúc với mặt đường mà cách vạch giới hạn khoảng từ 20 - 25cm thì cho xe dừng lại, đánh hết lái trái lần nữa cho xe lùi, khi thân xe song song vạch giới hạn thì dừng lại, và bước còn lại giống phương pháp nêu trên.

Sửa lỗi không nhận bài thi ghép ngang.

Học viên học bằng lái xe ô tô có thể tham khảo và áp dụng thực tế 1-2 lần là đảm bảo nhuần nhuyễn bài ghép ngang. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong phần thi lái xe trong hình.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155