Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe là tổng hợp những cách học để bạn có thể đạt được điểm thi lý thuyết cao nhất. Với nhiều người khi đi thi bằng lái xe, có lẽ lý thuyết là phần thi khiến họ gặp khó khăn lớn nhất. Lý do là vì những nội dung lý thuyết tương đối nhiều và có phần rắc rối. Tuy nhiên, nếu nắm được một số mẹo học thì chắc chắn nội dung lý thuyết thi bằng lái xe sẽ trở nên vô cùng đơn giản và thời gian học cũng sẽ rút ngắn hơn. Vậy những mẹo đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách học nhanh và chính xác nhất.

Học kết hợp với thực hành và hình ảnh.

Việc học lý thuyết sẽ là bước khởi đầu để bạn nắm được những kiến thức cơ bản nhất khi lái xe. Tuy nhiên, nếu chỉ học trên giấy tờ, sách vở thì những nội dung này vô cùng khó nhớ. Trong khi đó, bạn có thể kết hợp học lý thuyết với thực hành ngay trên ô tô của mình.

meo-hoc-ly-thuyet-lai-xe-.jpg

 Học lý thuyết kết hợp với sử dụng hình ảnh.

Ví dụ rất đơn giản, nếu trong sách học, để học thuộc đặc điểm của nút điều khiển, phanh xe như thế nào,… bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng thay vào đó, bạn hãy sử dụng chính chiếc xe của mình để vận dụng. Từ đó, lý thuyết sẽ trở nên dễ học hơn và bạn cũng có thể nhớ lâu hơn. Nếu trong trường hợp chưa có xe riêng bạn có thể sử dụng hình ảnh, video trên mạng để có thể lưu lại những nội dung quan trọng vào đầu.

Học theo từng phần của bộ câu hỏi.

Hầu hết các bộ câu hỏi về lý thuyết thi bằng lái xe đều được phân chia rõ ràng thành 7 phần. Các phần có trong bộ câu hỏi sẽ được chia theo một trình tự logic. Các nội dung đó gồm có:

 • Những khái niệm và quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ;
 • Nghiệp vụ vận tải;
 • Các nội dung liên quan đến văn hóa, đạo đức nghề nghiệp;
 • Đặc điểm và cách sửa chữa xe ô tô;
 • Kỹ năng lái xe;
 • Hệ thống các biển báo và phần sa hình.

câu hỏi thi.png

 Ôn tập lý thuyết theo từng phần.

Để việc học lý thuyết có tính logic và dễ hơn, bạn nên học theo trình tự sắp xếp trong tài liệu. Đồng thời, trong quá trình học, bạn phải chắc chắn rằng sau khi ghi nhớ được phần trước mới học tiếp sang phần tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng chính khả năng phân tích, tư duy của mình để vận dụng vào các nội dung, nhớ được lâu hơn kiến thức.

Tìm hiểu rõ về luật giao thông trước khi học.

Nếu ngay từ khi bắt đầu học lý thuyết mà chưa có chút hiểu biết gì về luật giao thông, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp trước hệ thống pháp luật. Do đó, trước khi bắt tay vào học lý thuyết lái xe, bạn hãy thử bắt đầu tìm hiểu những luật giao thông cơ bản nhất. Việc có những hiểu biết cơ bản về luật giao thông sẽ giúp bạn cảm thấy nội dung về phần luật trong hệ thống lý thuyết lái xe sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

luật giao thông đường bộ.jpg

 Nắm được cơ bản luật giao thông đường bộ.

Ngoài ra, việc có những hiểu biết về luật giao thông trước khi học sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc. Và chắc chắn, bạn sẽ hiểu sâu hơn về luật cũng như cách giải quyết một số tình huống trong khi lái xe.

Thi thử và học theo các app online cho hiệu quả cao.

Hiện nay, nhờ có sự phát triển hiện đại của khoa học, công nghệ mà các ứng dụng trên máy tính hay điện thoại thông minh ngày càng đa dạng. Trong vấn đề ôn thi lý thuyết bằng lái xe cũng có rất nhiều các app online hỗ trợ.

Thông thường, trên các app online sẽ có những hệ thống câu hỏi thi bám sát với nội dung học và thi được quy định. Ngoài ra, có một số app sẽ tích hợp thêm các chức năng khác để hỗ trợ người học như nhắc nhở thời gian học, ghi chú, đánh dấu những mục cần lưu ý,…Đồng thời, người học cũng có cơ hội biết đến những quy định pháp luật mới được cập nhật ngay trên app.

ứng dụng ôn thi lái xe.jpg

 Sử dụng app học online để ôn thi hiệu quả.

Có một số app học online đã tạo ra các sản phẩm như video bài giảng, hình ảnh để việc học nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn. Trong mỗi khóa học cũng sẽ có những bài kiểm tra, đánh giá để người học biết trình độ của mình đến đâu.

Một số app học và thi bằng lái xe online phổ biến hiện nay như: Ôn thi GPLX – 450 câu hỏi; Bằng B2 – thi lái xe ô tô B2,…

Bố trí học vào thời gian rảnh, luôn học trước khi thực hành.

Nhờ có sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng Internet, giờ đây bạn có thể học vào bất cứ lúc nào mình đang rảnh. Đặc biệt, với hệ thống lý thuyết vô cùng nhiều và phức tạp của thi bằng lái xe, bạn không nên chỉ học một lần mà nên học và nghe nhiều lần để ghi nhớ lâu hơn.

Và đặc biệt, trước khi bước vào phần thi thực hành, bạn nên học và ôn lại những phần nội dung lý thuyết. Tất cả những nội dung lý thuyết có thể sẽ được áp dụng vào chính phần thi thực hành. Do đó, để có thể tự tin và hoàn thành tốt phần thực hành, bắt buộc bạn cần phải nắm chắc phần lý thuyết.

học lái xe kết hợp thực hành.jpg

 Mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe đó là nên kết hợp với thực hành.

Trên đây là tổng hợp một số mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe nhất định bạn phải nhớ. Chắc chắn khi áp dụng những mẹo học này, bạn sẽ giành được mức điểm cao nhất trong phần thi lý thuyết cũng như tự tin trong cả phần thi thực hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ để học tại trung tâm Học Lái xe Hà Thành thông qua số hotline 0986 904 334. Khi học tập tại đây, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình nhất từ các giảng viên của trung tâm.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay

Bài Viết Liên Quan.

Bằng lái xe ô tô B1 có được lái xe số sàn?

Bằng lái xe B2 lái được các loại xe gì?

Phụ nữ nên chọn học bằng B1 (số tự động) hay B2 (số sàn).

Không có chuyện bằng lái xe hạng B1 không được điều khiển ô tô.

Khóa Học lái xe ô tô tại Thanh Xuân uy tín.

Hà Thành sự lựa chọn hoàn hảo học lái xe ô tô uy tín tại Cầu Giấy.

Lý do Cầu Giấy là lựa chọn hàng đầu học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô tại Hoài Đức với sân tập tiêu chuẩn.

3 địa chỉ học lái xe tốt nhất khu vực Bắc Từ Liêm.

Học lái xe ô tô tại Thanh Trì với đội ngũ thầy nhiệt tình.

Học lái xe ô tô tại Từ liêm cùng dàn xe tập đời mới.

Các địa chỉ sân tập lái xe tốt nhất toàn Hà Nội.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155