Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Luyện tập xe chip là một trong những việc làm mà bạn nên thực hiện trước các kỳ thi lấy bằng lái ô tô. Các giáo viên hướng dẫn cũng thường xuyên nhắc nhở học viên của mình nên tập xe chip khoảng 5 đến 6 lần, điều này sẽ giúp bạn quen thuộc tay lái trước các kỳ thi chính thức lấy bằng ô tô. Vậy đây là loại xe như thế nào và vì sao chúng ta nên lưu ý những gì khi tập xe chip. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài.

Xe chip là gì, đặc điểm của xe chip.

Xe chip là xe có gắn thiết bị tự động tính điểm tương tự như chiếc xe ô tô mà bạn sẽ lái trong ngày thi bằng ô tô. Tập luyện với xe chip cũng giống như bạn đang thi thử bằng lái ô tô. Theo kết quả của nhiều cuộc khảo sát thì có từ 30% đến 40% học viên thi trượt bằng lái ô tô do chủ quan không tập luyện với xe chip trước đó. Những thí sinh này đa phần đều cho rằng mình đã lái xe tốt và không cần tập luyện, từ đó dẫn đến việc điểm số bị trừ do mắc phải sai lầm trong phần thi thực hành.

Xem chip có gắn thiết bị tính điểm tương tự như xe mà học viên sẽ thi bằng lái ô tô.

Một số lý do trừ điểm thí sinh là bật – tắt xin nhan không đúng lúc, báo dừng xe và khởi hành đột ngột, xử lý các tình huống nguy hiểm giả định sai, chạm vạch trắng, nhả côn nhanh...Khi tập luyện, xe chip sẽ cho bạn biết được lỗi sai của mình là những gì, từ đó rút kinh nghiệm để tránh mắc phải các sai lầm đó khi thi chính thức. Việc này giúp bạn không bị mất nhiều điểm trừ oan uổng và tâm lý trước khi thi cũng thoải mái hơn.

Lưu ý cần biết khi tập xe chip.

Bạn nên tránh tập lái xe chip vào thời gian cuối tuần thứ 7 hoặc chủ nhật. Vì hai ngày này số lượng người tập xe chip sẽ tăng lên rất đông, nên số giờ tập luyện của bạn cũng bị hạn chế.

Ngoài ra, nếu được bạn nên học lái xe chip tầm khoảng từ 11h đến 14h là tốt nhất. Vì lúc đó sân tập sẽ vắng bạn, có thể điều khiển xe dễ dàng và xử lý tình huống tốt. Lúc này trời cũng còn sáng nên dễ dàng quan sát đường chạy và khắc phục nhanh chóng các lỗi sai. Nếu tập vào lúc trời tối khi điều kiện ánh sáng kém, thì bạn sẽ bị hạn chế về tầm, không quan sát được rõ ràng các vạch trắng, biển báo, góc vuông trên sa hình.

Nên tập xe chip vào khoảng thời gian từ 11h đến 14g trong ngày.

Bạn cũng nên đến trước giờ nhận xe chip khoảng 2 tiếng và nhờ thầy hướng dẫn cho phép bạn ngồi ghế sau của một học viên khác đang tập lái để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Thông thường 1 lượt thi thử mất khoảng 20 phút, trong 3 giờ tập xe nên bạn chỉ đi được khoảng 6 lần. Chính vì thế bạn cần tận dụng thời gian tập xe chip và lắng nghe các kinh nghiệm được thầy hướng dẫn mách bảo trong lúc tập. Đừng chủ quan nếu không muốn mình phải tốn thêm chi phí thi lại lần sau.

Những sai lầm cần tránh khi tập xe chíp.

Nhiều người đã có bằng lái ô tô chia sẻ rằng các bạn học viên không nên vì quá lo lắng mà thuê xe chip tập nhiều lần. Điều này không chỉ tốn kém mà còn không mang lại nhiều hiệu quả tối ưu cho việc học tập. Giá thuê xe chip hiện nay dao động từ 250.000đ trở lên, luyện tập càng nhiều thì chi phí cho bằng lái ô tô của bạn sẽ tăng cao hơn.

Đồng thời, khi tập luyện quá nhiều còn vô tình gây phản tác dụng khiến bạn thêm lo lắng và hoang mang trước khi thi. Từ đó dẫn đến tâm lý bất ổn, điều khiển xe ô tô mắc phải nhiều sai lầm khi thi chính thức.

Cách Tập Xe Chip Hiệu Quả Trước Kỳ Thi Cấp Bằng Lái Xe Ô Tô

Không nên tập xe chip quá nhiều, vừa tốn kém lại khiến bạn thêm lo lắng.

Theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn chỉ cần học 2-3h mỗi ngày cách kỳ thi 2 ngày. Thời gian này đủ để bạn làm quen với cách tính điểm, trừ điểm khi thi bằng lái. Trước khi bắt đầu luyện tập với xe chip thì bạn nên xem nhiều clip hướng dẫn trên các kênh youtube để không phải bỡ ngỡ khi lái.

Đặc biệt, đừng quên những mẹo nhỏ mà thầy hướng dẫn mình đã ghi chú cho bạn trong quá trình học thực hành lái xe nhé, nó đặc biệt hữu ích giúp bạn tập luyện xe chip hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài sẽ giúp bạn có những buổi tập luyện xe chip hiệu quả trước kỳ thi cấp bằng lái xe ô tô. Bên cạnh sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức lý thuyết và thực hành, tập luyện kỹ lưỡng xe chip thì bạn cần chuẩn bị tâm lý bình tĩnh, vững vàng khi bước vào kỳ thi bằng lái ô tô. Tâm lý ổn định khi thi là rất quan trọng, nếu bạn không làm chủ được mình thì tỷ lệ trượt sẽ rất cao.

Đặc biệt, nên chọn lọc nơi đăng ký học lái xe ô tô và xe chip ở những địa điểm uy tín và có thầy hướng dẫn tận tình, điều này sẽ giúp bạn vững tin hơn trong kỳ thi, từ đó dễ dàng thông qua sát hạch và sở hữu nhanh chóng bằng lái xe ô tô.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn trung tâm nào để học bằng lái xe ô tô thì Học Lái Xe Hà Thành có thể là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Để đáp ứng nhu cầu dạy học lái xe ô tô tại Hà Nội, trung tâm đầu tư mạnh về cơ sở vật chất cũng như chính sách chăm sóc học viên. Sân bãi đạt tiêu chuẩn ISO 9001 (duy nhất tại Hà Nội). Hệ thống 12 sân tập khắp các quận tại Hà Nội, đáp ứng nhu cầu học lái xe ô tô tại khắp địa bàn thủ đô Hà Nội. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm và có bất kỳ thắc mắc khác hay liên hệ.

Địa Chỉ: Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline :0986 904 334 (Thanh Mai) - 0989 226 155 ( Thu Hằng ).

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155