Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Bài thi ghép ngang được đánh giá là 1 trong 5 bài khó nhất trong các bài thi sa hình lái xe ô tô, ghép không đúng là chip sẽ không nhận bài. Nhưng bài thi này lại có 1 mẹo nhỏ giúp học viên vượt qua bài thi này đơn giản, đó là chấp nhận mất 5 điểm để thi đạt sa hình lái xe ô tô.

1. Ghép ngang là gì?

Ghép ngang là thực hiện đưa phần thân của xe ô tô sát vào phần lề đường, nghe thì đơn giản nhưng khi thực hiện không hề dễ dàng một chút nào, đặc biệt là theo quy định là phần bánh xe gần nhất không được quá vạch giới hạn sát lề đường 25 cm. Và đặc biệt, trong phần thi sa hình lái xe ô tô, nếu ghép không đúng quy định là chip chấm điểm sẽ không nhận bài thi.

2. Cách thực hiện bài thi ghép ngang.

Cho xe di chuyển song song cửa chuồng ngang, nên để thân xe bên phải cách chuồng ngang từ 60 - 80cm là tốt nhất, khi vai mình thẳng với điểm đã được đánh dấu trên vỉa ba toa thì dừng xe lại đánh hết lái sang trái tiến lên.

Đánh lái trái tiến lên tập trung quan sát vào gương bên trái, khi thân xe bên trái thẳng góc chữ A cuối chuồng ngang thì dừng lại, trả vô lăng thẳng lái và cho xe lùi xuống.

Khi xe lùi xuống, tập trung nhìn gương bên trái và nhìn vào phần bánh xe bên trái tiếp xúc với mặt đường, khi phần bánh xe này chạm vào vạch vàng ngay ở cửa chuồng ngang thì cho xe dừng lại, đánh hết vô lăng sang bên trái mắt nhìn sang gương phải.

Quan sát gương phải đến khi thân xe bên phải song song với vạch giới hạn thì dừng xe, trả thẳng vô lăng lùi xuống, khi bánh sau của xe đè lên vạch vàng sẽ phát ra tín hiệu "tu" là bạn đã hoàn thành bài thi.

3. Cách bỏ bài thi ghép ngang vẫn thi đạt sa hình lái xe ô tô.

Xem thêm : Mẹo thực hiện bài thi ghép ngang đạt điểm tuyệt đối 100%.

Bỏ thi ghép ngang vẫn thi đạt sa hình lái xe ô tô, thực tế là để thực hiện cách này học viên phải chấp nhận mất 5 điểm, đồng nghĩa với việc chỉ dùng cách này khi học viên về đến bài thi ghép ngang thì tổng số điểm phải còn từ 85 điểm trở lên.

Ghép ngang mà không nhận bài thì chỉ có 2 nguyên nhân, xe bị chéo hoặc đỗ quá xa vạch giới hạn. Khi bánh sau của xe đã đi qua vạch vàng cuối chuồng ngang, nếu không thấy chip nhận bài thi, đảo số tiến lên lùi xuống lần nữa nếu chip vẫn không nhận bài thì chú ý nếu tổng số điểm mà còn từ 85 điểm trở lên thì đánh hết lái trái đi ra ngoài chấp nhận mất 5 điểm vẫn thi đạt phần thi lái xe.

Những lưu ý với cách bỏ bài thi ghép ngang.

Bánh sau bắt buộc phải đè được qua vạch vàng tính điểm.

Tổng số điểm trên bảng chấm điểm phải còn ít nhất 85 điểm trở lên.

Hạng B2, nếu đã xác định bỏ bài ghép ngang lưu ý lúc nhả côn đi ra phải thật khéo không để chết máy khi tổng số điểm chỉ còn 85 điểm, vì rất nhiều trường hợp còn 85 điểm bỏ ghép ngang đã mất 5 điểm xong để chết máy mất 5 điểm nữa, tổng 10 điểm thành ra trượt luôn.

Thi sa hình lái xe ô tô có rất nhiều điều cần lưu ý, để biết thêm mẹo chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline : 0989.226.155 ( Miss. Thu Hằng ) - 0966.522.262 ( Miss. Thanh Mai).

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155