Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Mẹo bài thi ghép dọc (lùi chuồng) đạt điểm tuyệt đối 100%, cách thực hiện mẹo khá đơn giản, nhưng nếu không nắm được nguyên tắc cơ bản cách thực hiện thì vấn đề lại trở nên khó khăn cho học viên trong phần thi này, Vì khi lùi xe vào cửa chuồng thường xảy ra tình trạng hẹp thân xe bên trái hoặc bên phải. Vậy, gặp 2 trường hợp đó chúng ta sẽ phải xử lý như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tham khảo mẹo dưới đây.

* Mẹo thực hiện bài thi ghép ngang đạt điểm tuyệt đối 100%.

Mẹo Sửa Lỗi Khi Ghép Dọc Xe (Lùi chuồng).

Để biết các thao tác đầu tiên vào ghép dọc xem tại đây : Các bước để thực hiện bài ghép dọc (lùi chuồng).

Trước khi thực hiện mẹo này, nên chú ý chỉnh 2 bên gương để quan sát được tổng quan cả thân xe và 2 bánh sau của xe ô tô.

1. Sửa lỗi khi thân xe bị hẹp trái.


Mẹo Thực Hiện Bài Ghép Dọc ( Lùi Chuồng ) Đảm Bảo Đỗ 100%Sửa lỗi khi lùi xe hẹp bên trái.

Khi cho xe lùi xuống cửa chuồng, nên cho xe lùi thật chậm động thời quan sát 2 gương, nếu phần thân và bánh xe phía sau bên trái của xe tạo 1 khoảng cách quá hẹp so với góc chữ A của vạch giới hạn ( vạch chip ) thì dừng lại, trả thẳng lái, xong lùi tiếp đến khi bánh xe sau bên trái ngang góc chữ A thì dừng lại, đánh hết lái trái lùi tiếp cho xe song song với thành chuồng, trả thẳng lái lùi tiếp là bạn đã sửa thành công lỗi hẹp trái khi ghép xe dọc.

2. Sửa lỗi khi thân xe bị hẹp phải.

Sửa lỗi khi lùi xe hẹp bên phải

Nếu quan sát thấy thân xe bên phải hẹp ( đồng nghĩa bánh xe sau bên phải quá sát với vạch giới hạn), thì dừng lại đánh hết lái sang phải, đảo số tiến lên cho đến khi quan sát 2 gương thấy xe đã song song với thành chuồng thì dừng lại, trả thẳng lái lùi xuống là bạn đã sửa thành công lỗi hẹp phải khi ghép dọc xe.

Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Sửa Lỗi Khi Ghép Dọc Xe.

+ Quan sát 2 gương để nhận biết chính xác là khoảng cách bị hẹp phải hay hẹp trái, tránh tình trạng làm sai các bước sau. Thường thì khi hẹp bên phải thì sẽ rộng bên trái và ngược lại.

+ Chú ý các thao tác chuyển số lùi tiến khi sửa lỗi, và tránh tình trạng nóng vội sợ hết giờ mà nhả chân côn không tốt để chết máy ( Bạn yên tâm là lùi chuồng có 2 phút nên thường lùi xong sẽ không quá 2 phút).

+ Lùi xong lúc cho xe ra khỏi chuồng nên để người thoát ra khỏi cửa chuồng hay đánh lái, tránh tính trạng bánh sau đè vạch chip mất thêm 5 điểm.

Bài viết trên không chỉ hỗ trợ tối đa cho học viên học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C mà còn hỗ trợ cả người đã có bằng lái xe trên đường khi gặp các trường hợp thực tế.

Mọi thắc mắc về mẹo lý thuyết và thực hành còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành để được gặp các giáo viên giàu kinh nghiệm với những bí kíp và mẹo tốt nhất cho học viên. Hotline và Zalo: 0966 522 262 - 0986 904 334 ( Miss. Thanh Mai ).

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155