Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Bài thi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc là phần thi tiếp theo ngay khi vừa kết thúc bài thi “ dừng xe và khởi hành ngang dốc “. Bài này cũng được đánh giá là 1 trong các bài thi khó của thi sát hạch lái xe. Nhưng đọc xong bài này các bạn hết lăn tăn, tự tin thi cử ngay.

* Mẹo bài thi tăng tốc, đảo số trên đường thằng (tăng đảo số).

* Mẹo bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ ăn chắc (ghép ngang).

Các bước thực hiện bài thi.

Lái xe để bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe.

Lái xe qua đường vòng vuông góc trong vùng giới hạn của hình sát hạch trong thời gian 2 phút.

Lái xe qua vạch kết thúc bài thi để chuẩn bị sang bài thi tiếp theo.

Phương pháp tiến xe qua vệt bánh xe - Bánh xe qua hàng đinh.

Điều khiển xe đi thẳng từ xa vào vệt bánh xe, cho toàn bộ bánh xe phía bên phải đi lọt qua vệt bánh xe. Bài này hầu hết các giáo viên hướng dẫn xe chip gọi tắt là bài hàng đinh.

Ngay sau khi vượt qua dốc đề - pa,  tiến và bài thi qua vệt bánh xe, các  bạn nhìn dưới mặt đường thấy xuất hiện vạch màu vàng cắt ngang mặt đường ( vạch bắt đầu nhận bài thi ) . Lúc này chúng ta đạp bớt chân côn vào cho xe đi chậm lại để định hình điểm mốc để căn xe, thường các sân thi đều có điểm mốc trên vỉa ba toa, hoặc nằm dưới mặt đường để học viên lấy đó làm chuẩn từ vô lăng và người mình.

11 Bài Thi Sa Hình Bài 4 - Qua Vệt Bánh Xe Và Đường Hẹp Vuông Góc

Tiến xe qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.

Một số lỗi học viên thường gặp là căn đúng điểm nhưng lại không chỉnh được cho thân xe thẳng, dễ gây tình trạng đè vạch. Một kinh nghiệm để nhìn sao cho thân xe đã thẳng, nên liếc mắt sang nhìn gương phải để căn thân xe song song với vỉa ba toa. Khi thân xe đã song song và đã căn đúng điểm mốc được đánh dấu, lúc này cứ giữ thẳng vô lăng cho xe tiến lên.

11 Bài Thi Sa Hình Bài 4 - Qua Vệt Bánh Xe Và Đường Hẹp Vuông GócKhi xe đã qua vệt bánh xe, cho xe chạy với tốc độ ổn định, đồng thời chú ý mở lái sang bên phải cho xe tiến sát vào vạch giới hạn bên phải ( phần này chính là nguyên tắc tiến bám bụng, lùi bám lưng mà học viên phải nắm được). Sau đó đánh hết lái sang bên trái cho xe qua đoạn vuông góc thứ nhất, tiếp tục cho xe tiến sát sang  vạch giới hạn bên trái và nhanh chóng đánh hết lái sang bên phải cho xe đi qua đoạn vuông góc thứ 2.

Yêu cầu đạt được của bài thi.

Đi đúng quy trình của hạng xe sát hạch, bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, bánh xe không đè vào vạch giới hạn hình sát hạch, hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút, giữ tốc độ động cơ không quá 4000 vòng/phút, tốc độ xe chạy không quá 24 km/h đối với hạng B, D và không quá 20 km/h đối với hạng C, E.

Các lỗi bị trừ điểm.

Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm và cứ quá 5 giây trừ 5 điểm. Thời gian thực hiện bài thi sát hạch cứ quá 2 phút trừ 5 điểm, để xe chết máy mỗi lần trừ 5 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4000 vòng /phút, mỗi lần trừ 5 điểm. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây trừ 1 điểm, tổng thời gian đến bài thi sát hạch đang thực hiện quá quy định, cứ 3 giây trừ 1 điểm.

Các lỗi bị truất quyền thi sát hạch.

Đi không đúng hình của hạng  xe sát hạch, bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ không qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, lái xe lên vỉa hè, xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn. Các lỗi này học viên sẽ bị truất quyền thi sát hạch ngày và sẽ có giáo viên phụ trách đánh xe về vạch xuất phát nhường  xe cho học viên tiếp theo.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155